Top những kinh nghiệm thiết kế biệt thự vườn đẹp

Biệt thự sân vườn là một trong những xu hướng gần đây tại Việt Nam bởi những nét đẹp tự nhiên và không gian rộng mở đặc trưng của kiểu thiết kế này. Để thiết biệt thự vườn, bạn cần tìm hiểu các yếu tố quan trọng cùng các kinh nghiệm thiết kế khác nhau. 

Các yếu tố quan trọng trong thiết kế biệt thự sân vườn 
Thiết kế lối đi là một trong những điều quan trọng nhất và cần được nói đến đầu tiên. Một không gian sân vườn hoàn hảo luôn cần có một lối đi được thiết kế khoa học. Hầu như các cây cảnh, hoa lá và những vật trang trí trong ngoại thất khi thiết kế biệt thự vườn cần phải đảm bảo không được quá lấp lối đi bởi như vậy sẽ tạo ra cảm giác lấn áp cho ngôi nhà. 
Một lưu ý quan trọng khác là các bạn không nên trồng các loại cây quá to và cao bởi chúng sẽ làm cho tổng quan không gian nhà bạn mất cân đối, mặt khác, chúng cũng chắn ánh sáng tự nhiên đi vào nhà. Đặc biệt, với những nơi có thời tiết với diễn biến mưa bão phức tạp như Việt Nam, việc trồng cây to nhiều xung quanh nhà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho mọi người. 


Xét về tính cân bằng, việc thiết kế ngoại thất sân vườn hiện nay thường ưa chuộng cần bằng đối xứng và cân bằng không đối xứng. Đối với cân bằng đối xứng, thiết kế cho không gian sẽ được chia đều giống nhau, còn cân bằng không đối xứng thường khó nhận ra hơn nhưng đây là một trong những xu hướng được ưa chuộng bởi chúng đem lại cảm giác hài hòa và tự nhiên hơn. 

Lựa chọn vật liệu cho ngoại thất sân vườn 
Vật liệu xây dựng là yếu tố không thể thiếu khi xây dựng nội thất hay ngoại thất của một công trình. Đặc biệt, với việc thiết kế biệt thự sân vườn hiện đại, vật liệu xây dựng còn quyết định đến tính thẩm mỹ của không gian ngoại thất. 
Một số những vấn đề mà bạn cần lưu ý khi thiết kế và chọn mua biệt thự ngoại thất cho sân vườn là vấn đề về kích cỡ, hình dạng và màu sắc. Với phong cách hiện đại, bạn có thể thoải mái sử dụng những loại vật liệu phổ biến như là xăng, xi măng hay đá, cát sỏi kết hợp với một số những vật liệu truyền thống và cổ điển khác để tạo nên vẻ đặc trưng cho căn nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến các vấn đề liên quan đến chi phí với những vật dụng mà bạn mong muốn. Mặt khác, vấn đề bảo trì và bảo dưỡng cũng cần phải được chú trọng. Không chỉ trong thời gian xây dựng cơ bản đầu tiên mà cả trong thời gian sử dụng bạn cũng nên bảo trì định kỳ những vật liệu cần thiết. 
 

Xem thêm: https://www.kientrucapollo.vn/biet-thu-vuon-2-tang-hien-dai-va-sang-trong-phong-cach-a-dong/
Xem thêm bài viết: http://www.hanhphucchogiadinh.com/news/detail/kinh-nghiem-thiet-ke-biet-thu-4-tang-phong-ngu-2865.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *