Pháo hoa, bộ phim ăn khách của Cha In Pyo và Lee Young Ae- Phần 4

Lee Young Ae
Tên phiên âm Hán Việt: Lý Anh Ái
Ngày sinh: 31-1-1971 tại Seoul
Nhóm máu: AB
Chiều cao: 1m65
Cân nặng: 48kg
Gia đình: con gái út trong gia đình có hai anh trai
Sở thích: ca hát, bơi lội, cưỡi ngựa, đàn piano
Món ăn ưa thích: Pizza
Trình độ: Tốt nghiệp ngành Đức văn trường Đại học Seoul, hiện là nghiên cứu sinh ngành biểu diễn tại Viện học Trung ương Hàn Quốc
Vào nghề: năm 1993
Các phim tiêu biểu đã đóng: Tình yêu và hôn nhân, Tây cung, Những tay đua kiệt xuất, Anh em nhà bác sĩ, Luật sư, pháo hoa…
Lee Young Ae xuất thân là người mẫu quảng cáo. Công việc này gắn với cô từ khi vẫn còn ngồi trên ghê trường tiểu học. Năm ấy, cha của một người bạn học muốn tìm một cô bé xinh xắn chụp ảnh bìa cho cuốn sách của ông  và thế là Lee Young Ae được chọn. lên trung học, cô đoạt giải khi tham dự cuộc thi người mẫu bìa do tạp chí “Nữ sinh” tổ chức. Mặc dù có nhiều cơ hội tiếp xúc với làng giải trí nhưng Lee Young Ae không hề có mơ ước trở thành diễn viên hay theo đuổi nghề người mẫu. Bởi vậy, khi lên đại học, cô đã không chọn ngành nghệ thuật biểu diễn, mà chọn ngành Đức Văn.
Trong thời gian ngồi ghế Đại học, Lee Young Ae vẫn nhận lời đi chụp ảnh, làm người mẫu tạp chí. Vẻ đẹp tươi tắn, khả ái của cô lọt vào mắt xanh những nhà quảng cáo, để rồi cô trở thành người mẫu quảng cáo  mỹ phẩm Amore. Với quảng cáo này, Lee Young Ae bắt đầu nổi tiếng. Như có bàn tay dàn xếp  của định mệnh, Hãng truyền hình SBS mời cô đóng bộ phim đầu tiên Chồng cô thế nào? Trong phim, cô đảm nhận vai một cô gái thông minh, kiên cường đem lòng yêu một  người đàn ông đã có gia đình. Xem phim, khán giả thích thú trước  vẻ đẹp nhí nhảnh, tươi mát của Lee Young Ae. Những lời khen ngợi trên báo chí khiến cô quyết định “dấn thân” vào nghiệp diễn viên. Tính đến nay, cô đã tham gia trên 30 bộ phim truyền hình của SBS, MBC và KBS.
 Khoảng hai năm trở lại đây, Lee Young Ae chuyển hướng sự nghiệp sang lĩnh vực điện ảnh. Cô vừa hoàn thành bộ phim Món quà (với Lee jung Jae). Trong phim cô đóng vai  một phụ nữ bị bệnh ung thư , cảm kích tình cảm mà chồng đã dành cho mình nên chuẩn bị một món quà ý nghĩa để tặng chàng. Nếu không trở ngại về thời gian, có lẽ Lee Young Ae sẽ nhận lời đóng vai nữ chính bộ phim truyền hình Thừa tướng và Hoàng hậu vào cuối tháng tư này.
Thiên Nhã – Thế giới điện ảnh – Tháng 5 – Năm 2001

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *