Những quy tắc vàng khi học VBA trong excel

VBA là một trong những ngôn ngữ lập trình định hướng đối tượng đang được sử dụng nhiều trong hầu hết các ứng dụng tin học hiện nay của Microsoft như Excel, word, Access, PowerPoint… 
Trong đó, học VBA trong excel là cách tốt nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất để chúng ta có thể tối giản hóa các thao tác đơn giản, lặp đi lặp lại nhiều lần, đây là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích cho người dùng nh tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc.

Tuy nhiên, để sử dụng VBA thành thạo trong excel thì người học và người dùng cần lưu ý một số nguyên tắc vàng  sau đây để đảm bảo áp dụng tốt nhất:
Quy tắc số 1: Trước khi bắt đầu viết bất kỳ dòng lệnh nào trong VBA, người dùng phải nhớ sử dụng câu lệnh Option Explicit để tránh các lỗi liên quan tới các biến được sử dụng trong VBA trước khi thực hiện câu lệnh. Bởi vì câu lệnh chỉ hoạt động khi tất cả các biến được sử dụng đều đã được khai báo và kiểm soát. 
Quy tắc số 2:  Luôn tạo ra các chức năng thường sử dụng sẵn để có thể gọi ra ngay khi cần thiết. Như thế, mỗi lần sử dụng chúng ta có thể sử dụng ngay mà không cần viết lại câu lệnh đó, rất tốn thời gian. 
Quy tắc số 3: Các Sub/ Function nên được chia nhỏ, riêng biệt  để gọi ngay khi cần thiết đồng thời các Sub liên quan tới nhau thì nên để chung một module sẽ dễ nhớ và dễ gọi hơn. Bởi vì khi đó chúng ta dễ dàng kiểm soát được từng đoạn việc nhỏ hơn là trên một đoạn việc dài. 
Quy tắc số 4:  Nếu người dùng khi chạy các code hay có hiện tượng màn hình bị nhấp nháy thì hãy nhớ tắt các chức năng cập nhật màn hình trước khi chạy code. 
Quy tắc số 5: Chúng ta nên sử dụng các giải pháp thay thế là Fine, AutoFilter, AdvancedFilter… thay vì sử dụng  Loops sẽ nhanh hơn tương đối.. 

Ngoài ra, còn rất nhiều quy tắc nhỏ khác để chúng ta sử dụng VBA đạt hiệu quả tốt nhất và đảm bảo chính xác trong công việc mà người dùng nên nắm được. Việc sử dụng thành thạo VBA cùng với các quy tắc này sẽ hoàn toàn giúp chúng ta làm việc chuyên nghiệp, tăng tốc việc xử lý trên Excel, lập báo cáo tự động. Để có thể học VBA trong excel đầy đủ và chi tiết hơn một cách hệ thống dễ hiểu thì người dùng có thể tham khảo ngay khóa học VBA trong excel của Edumall.vn. Đến nay đã có hàng nghìn người học và đều đạt được đạt được bước ngoặt sự phát triển cao trong công việc. 
 

Xem thêm bài viết: http://www.ngaymoichocuocsong.com/news/detail/tang-loi-nhuan-chi-voi-khoa-hoc-ban-hang-online-3370.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *