Máy hút mùi và những điều bạn cần biết

Chắn chắn trong số các bạn ai cũng đã từng vào bếp một vài lần phải không nào? Tuy có rất nhiều món ăn đơn giản nhưng cũng không ít món ăn được chế phức tạp, trong thời gian khá lâu, mà hầu hết chúng sẽ có mùi đặc trưng riêng. Chắc hẳn nếu là một người cẩn thận và nhạy cảm, bạn sẽ không hề thích chúng ám vào nhà bếp của mình. Vì vậy con người chúng ta đã sản xuất ra máy hút mùi được dùng để thông khí, hút tất cả những mùi mà món ăn mà bạn trong quá trình chế biến tạo ra. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó nhé.

Những tiêu chí chọn máy hút mà bạn cần lưu ý
 Có rất nhiều thương hiệu máy hút mùi hiện nay đến từ nhiều nơi trên thế giới như Ý, Đức, Mỹ, Trung Quốc… Mỗi chủng loại máy đều có những ưu điểm nổi bật riêng, bởi vậy nên khi mua bạn  cần chú ý đến.
•    Kiểu dáng: Hầu hết những loại máy này có ba dạng
1.    Máy hút cổ điển: đây là một trong những loại máy được nhiều người Việt Nam sử dụng. Chúng có kích thước và kiểu dáng nhỏ gọn, tùy từng sẽ có màng lọc riêng được đặt riêng dưới tủ bếp. Loại máy này có từ một đến hai quạt với ba tốc độ hút.
2.    Máy hút kính cong: có thiết kế mỏng và hiện đại thẩm mỹ cao và thường là các loại hút khử mùi được xây lắp đồng bộ với tủ bếp. Loại máy này có thể đặt chìm trong tủ bếp, chỉ phần hút kéo di chuyển ra ngoài.
3.    Máy hút độc lập: có công suất khá lớn tốc độ hút cao và kích thước khá lớn.
•    Kích thước: diện tích sẽ tỉ lệ nghịch với công suất máy nên bếp nhỏ sẽ cần công suất lớn do bếp nhỏ có lưu lượng không khí ít, khí nấu sẽ mùi nên cần công suất cao để khử mùi.
•    Công suất: bạn có thể mua máy hút mùi công suất cao hơn công suất tối thiểu để đảm bảo việc hút mùi hiệu quả.
•    Độ ồn: bạn nên chọn những loại máy dưới 50db để giảm tải tiếng ồn hiệu quả ra môi trường xung quanh.
•    Tính năng: bạn nên chọn máy có những thao tác dễ sử dụng để giúp cho việc thay thế vệ sinh có thể thực hiện một cách dễ dàng. Bạn nên cân nhắc lựa chọn máy có tính năng mà gia đình mình cần tránh mua máy quá hiện đại mà nhu cầu lại không dùng đến.    

Nên mua máy hút ở đâu ?
Các siêu thị điện tử lớn cung cấp loại máy này khá nhiều, chế độ bảo hành khá tốt hoặc bạn có thể đặt hàng trên các web chuyên bán máy này để được tư vấn và giao hàng tại nhà. Tùy từng gia đình và mục đích khác nhau mà bạn nên cân nhắc lựa chọn máy sao cho phù hợp với việc sử dụng. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *