Lindsay Lohan từ những cô nàng lắm chiêu bước sang ca nhạc – Phần 1

Michael Lohan, 44 tuổi, cha của diễn viên trẻ Lindsay Lohan vẫn không nhận tội lái xe trong tình trạng say rượu, đâm vào cột điện tại thị trấn Syosset, Long Island (nồng độ rượu trong máu cao gấp 2 lần mức cho phép và bằng lái của ông đã bị giữ trong vụ án khác). Với vụ vi phạm mới này, xảy ra khi vụ trước chưa thụ án xong, Michael có thể bị kết án tù 4 năm. Cách nay không lâu, ông đã phải trải qua ca xét nghiệm tìm chất ma túy lúc còn ngồi tù. Vừa được tạm tha, người cha bất trị này lại quậy nữa. Lindsay Lohan rất thất vọng cha mình. Mẹ cô thường xuyên nhận được những cú gọi điện hăm dọa của người chồng đã ly thuân và bà đang đệ đơn xin ly dị. Không những chẳng biết phục thiện mà Michael còn kiện ngược, đòi hàng triệu USD tiền cấp dưỡng, gần bằng phân nửa số tiền Lindsay cho mẹ cô (15% thu nhập). Ông nêu lý do: “Sự nổi tiếng của con gái tôi, có công sức của tôi, khi tôi thường xuyên tạo sự chú ý cho dư luận, để mọi người luôn nhớ cái tên Lindsay Lohan”! như vậy, diễn viên đóng trong bộ phim Mean Girls (Những cô nàng lắm chiêu) từng công chiếu tại Việt Nam nằm trong số diễn viên trẻ, thu nhập cao là nạn nhân của chính cha mẹ mình.
Con đường sự nghiệp thuận lợi
Sinh ngày 2.7.1986 tại New York, Lindsay Lohan là con đầu của Dina (hiện quản lý công việc cho con gái) và Michael Lohan (một nhà môi giới cổ phiếu tại Wall Street, sau đó bán doanh nghiệp pasta của gia đình để lấy tiền làm những bộ phim Hollywood độc lập). Gia đình cô còn 3 người con nữa: Michael, Aliana và Dakota. Lindsay bắt đầu hành nghề người mẫu và là cô gái trẻ nhất ký hợp đồng với công ty người mẫu Ford Modeling Agency. Năm lên 3 cô đã bắt đầu diễn xuất trên sân khấu và lập tức những người săn tìm tài năng “đánh hơi” được cô và mời cô tham gia hơn 60 tiết mục  quảng cáo thương mại, kể cả quảng cáo cho các thương hiệu Pizza Hut, Wendy’s và Jell-O (với đàn anh Bill Cosby). Năm 1993, Lindsay cùng với nhiều thiếu nhi New York khác xuất hiện trong chương trình đặc biệt David Letterman Show nói về ngày Halloween trong trang phục giống chiếc bắp cải. Sau đó cô tham gia chương trình truyền hình nhiều kỳ Another World của kênh NBC-TV được vài tháng.
Ngày 5.1997 Lindsay đóng bộ phim nhựa đầu tiên The Parent Trap do Nancy Meyers đạo diễn, vai hai chị em song sinh. Vai diễn này khẳng định được tài năng của cô trên màn ảnh rộng. Cùng với diễn viên Jena Malone, cô đoạt giải Nữ diễn viên chính trẻ xuất sắc nhất cùng các đề cử giải YoungStar Award và Blockbuster Entertainment Award. Sau The Parent Trap, Disney giao cho Lindsay vai chính trong Inspector Gadget, nhưng cô từ chối, vì 7 tháng bỏ ra cho The Parent Trap đã quá mệt mỏi. Vai diễn được giao cho Michelle Trachtenberg. Chẳng bao lâu có tin đồn là Trachtenberg từng nhường vai trong Trap cho Lohan để đổi lại vai diễn trong Gadget. Tin đồn không đúng sự thật. Đầu năm 1999, Lindsay đóng bộ phim video Life-Size với Tyra Banks.
Hồng Trang – Thế Giới Điện Ảnh – Số 8 – 1.5.2005

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *