Các loại cá ali đẹp được ưa chuộng

Nếu bạn là một người có niềm đam mê với thủy sinh, với cá cảnh chắc hẳn bạn sẽ biết về cá ali. Cá ali được nhiều người ưa chuộng nhờ đặc tính dễ nuôi và đa dạng màu sắc, tạo nên được một bức tranh vô cùng bắt mắt cho những người ngắm nhìn. Trong những năm gần đây, cá ali dần ngày càng được ưa chuộng nhiều hơn, luôn nằm trong danh sách những loại cá hot. Để giúp cho người chơi cá ali có sự lựa chọn thích hợp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các loại cá ali qua bài viết dưới đây nhé. 
 
Cá ali được nhập khẩu về nước ta từ cuối thập niên 90, đến nay vẫn luôn có sức hút mãnh liệt với những người chơi cá cảnh. Cá ali rất dễ chăm sóc vì chúng khá dễ thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Cá ali còn có đặc tính ăn tạp, thích đào bới, người chơi cá ali dễ dàng tạo được những môi trường sống khác nhau cho cá hoạt động tốt. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cá ali khác nhau, thường cá ali sẽ được phân loại theo màu sắc vì đây là đặc điểm nổi bật nhất của cá ali. 
 
Cá ali xanh là một trong những loài cá ali được ưa chuộng, màu xanh của cá trở nên vô cùng bắt mắt trong bể kính. Còn nếu bạn thích những loài cá ali có màu nổi bật thì không thể bỏ qua cá ali đỏ xuất xứ chủ yếu ở Mỹ. Cá ali đỏ không có sẵn trong tự nhiên mà được con người lai tạo thành công. Cá ali đỏ phù hợp sinh trưởng ở những bể kính lớn, nhiều con đực còn có đặc tính hung hăng khi bị chiếm lãnh thổ. 
 
Một loài cá ali đẹp không thể không kể đến nữa đó là cá ali sao. Cá ali sao có màu đen và có một số điểm chấm trắng trên mình khi nhỏ, khi lớn dần thì các chấm sao sẽ chuyển màu xanh. Cá ali sao không chỉ được nuôi để làm đẹp cho bể cá mà cá ali sao còn có đặc tính làm sạch bể tốt, đây cũng là một điểm khiến người chơi thích thú. 
 
Cá ali Nimbochromis Venustus nổi bật với vẻ đẹp tinh tế khi thân là màu xanh dương và vàng lấp lánh. Cá Ali- Pseudotropheus Demasoni lại có vẻ đẹp nổi bật bởi màu sắc sặc sỡ. Bạn có thể thấy được các loại cá ali rất đa dạng và  khó có thể liệt kê hết được. Việc lựa chọn cá ali tùy thuộc vào  nhu cầu và sở thích của bạn. Nếu bạn chưa biết nên tạo dựng cho mình một bể cá ali phù hợp, đẹp mắt thì hãy đến với Hanoi Aquarium, chúng tôi có rất nhiều các loại cá ali có thể khiến bạn hài lòng khi lựa chọn.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *